Blog Trang Trí Phòng

Trang Trí Phòng là một trang Blog được lập ra để chia sẻ những kinh nghiệm, lời khuyên hữu ích và thực tế với mục đích duy nhất là cùng bạn tạo ra một không gian sống và làm việc tuyệt vời. Đôi khi nó chỉ là những mẫu chuyện, đôi khi chỉ là vài tấm ảnh, đôi khi chỉ là những bài viết “không chuyên”. Nhưng mình hy vọng trang Blog này sẽ đồng hành và cùng bạn tạo nên tổ ấm cho riêng mình.

Đôi Nét Về Mình:

      Mình là Hồng Ánh, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Mình sinh ra ở Quy Nhơn – Một thành phố nhỏ, nơi có những con người mộc mạc, đôi lúc khô khan nhưng cực kỳ tình cảm. Mình lớn lên trong một xóm nghèo dưới chân núi. Được sống ở nơi đây đối với mình là một điều may mắn nhất. May mắn vì nhờ đó mình có một tuổi thơ thật sự. Là những buổi sáng mẹ cho vài ngàn ăn sáng nhưng luôn dành phần mua kẹo. Là những buổi trưa ko ngủ theo anh hai trèo hai, ba ngọn núi để hái vài quả sim sim. Là những buổi chiều tụ tập anh chị em đá banh, thảy đá. Là những buổi tối trốn tìm la hét, cười vang khắp xóm. Lớn lên ở xóm nghèo nên lũ trẻ chúng mình muốn chơi thì tự làm đồ mà chơi, muốn có phòng đẹp thì tự mình nhặt nhạnh cây cỏ xung quanh mà trang trí. Mình nhớ căn nhà mình lúc đó cũ lắm, bà nói “nhà này là bằng tuổi ba mày đấy”. Căn nhà ngấm mưa lâu ngày móc meo, những mảng tường cũ lâu rồi chưa được quét vôi lại. Nhưng không vì thế mà phòng mình xấu xí đâu nhé. Từ nhỏ xíu mình đã thích tự làm những thứ nhỏ xinh cho bản thân mình. Lấy giấy báo cũ của ba dán lại là có ngay bức tường “chất phát ngất”. Hay nhặt một ít cây khô loay hoay tí là thành “tranh cỏ”. Đôi khi đi đi lại lại cắt vài nhành Lau làm bình hoa khô để hoài không héo. Là mình năm 7 tuổi tự hào muốn nổ mũi khi đám bạn cứ trầm trồ “Sao phòng mày hay thế”. Chính con bé còm nhom, đen đen ngày đó là động lực cho mình hôm nay tạo ra trang Blog này. Là con bé ngày đó cho mình thấy đam mê thực sự và động lực của mình ngày hôm nay.

Mình học chuyên ngành Kinh tế nhưng thích Trang trí vô cùng.

         Tuy mơ ước của mình là được học chuyên ngành Thiết Kế Nội Thất nhưng mình lại chọn khối ngành Kinh Tế để học. Lý do của cô bé 18 tuổi lúc đó là “SỢ”. Mình nhát gan cho rằng nhà mình không ai làm ngành nghề này rồi ra trường sao kiếm được việc? Là nghe các bà, các mẹ nói rằng “Việc nhà, việc cửa là việc của đàn ông, phụ nữ học để làm gì?”. Cứ thế mình đi lệch với đam mê của bản thân cho đến nhiều năm sau đó. Khi mệt mỏi với công việc công sở nhàm chán. Ngày ngày đi đi, về về không có mục tiêu sự nghiệp. Và rồi một ngày mình bừng tỉnh, tự hỏi “Sao mình lại làm công việc này?”, “Tại sao mình cứ đắm chìm vào những thứ mình không yêu mà quên mất ước muốn của bản thân?”. Đó là lúc mình lập ra Blog Trang Trí Phòng. Là nơi mình đến với ước mơ, với đam mê và cảm xúc thật sự. Là vì mục tiêu: “ 10.000 NGÔI NHÀ VIỆT ĐẸP HƠN” của mình được thực hiện. Và cũng là vì con bé 7 tuổi đầy mơ mộng ngày đó.

Cảm ơn bạn đã đọc đến hết những dòng này!

Và hãy để Blog TRANGTRIPHONG.VN đồng hành cùng Ngôi nhà mơ ước của bạn. Nhé!